3 năm nữa, biệt thự đơn lập trên 300m2 sẽ không còn

Nhận định về thị trường bất động sản cao cấp trong một vài năm tới, các chuyên gia đều đồng ý cho rằng, rất khó có thể tìm được khu đô thị nào có đủ điều kiện xây dựng những căn biệt thự rộng rãi, với hệ sinh thái trọn vẹn.

Thực tế, thị trường bất động sản Hà Nội trong những năm gần đây chứng kiến sự thay da đổi thịt nhờ các khu đô thị cao cấp. Tuy nhiên, dù được xây dựng với nhiều tiện ích sang trọng với kiến trúc hiện đại nhưng những bất cập trong cuộc sống ở các căn hộ chung cư vẫn khiến nhiều gia đình khó thích ứng. Đặc biệt, quan điểm phải ở trong “ngôi nhà của chính mình” của người Việt Nam càng là yếu tố thúc đẩy giá đất ngày càng tăng.

Trong khi đó, với nhu cầu sống ngày càng cao, việc tích hợp được các ưu điểm của cả nhà mặt đất và sự hiện đại của khu đô thị cao cấp khiến giá thị trường của những khu đô thị sinh thái như Vinhomes Riverside – The Harmony càng là “tấc đất tấc vàng”.

Minh chứng rõ ràng nhất được thể hiện qua kết quả bán hàng trong thời gian qua của dự án. Là dự án được đánh giá cao cấp nhất thị trường, là khu đất “thượng lưu” nhưng tốc độ bán hàng vẫn khiến nhiều người “chóng mặt”. Gần một năm ra mắt, 80% số căn biệt thự đã tìm thấy chủ nhân, nhiều gia đình đã hoàn tất công việc hoàn thiện và chuẩn bị về ở trong thời gian tới. Trong đó có rất nhiều gia đình mua tới căn thứ 2, thứ 3 để dành tặng các con. Điều đáng nói là, các gia đình này hầu hết đã sở hữu biệt thự tại Vinhomes Riverside giai đoạn 1 diện tích nhỏ, muốn được chuyển đến sống trong căn biệt thự với diện tích rộng hơn.

Bác Lê Q.H (chủ nhân căn biệt thự Hoa Sữa  XX và căn biệt thự Phong Lan XX) cho biết: “Gia đình tôi có 5 thành viên, đã sống tại Vinhomes Riverside từ năm 2014. Trước đó, cả gia đình sống ở phố Hai Bà Trưng trong căn nhà 4 tầng, cảm thấy cũng đã khá rộng nên mua ở đây tôi nghĩ chỉ cần căn biệt thự 180m2 là đủ. Nhưng giờ tôi nghĩ khác. Vinhomes Riverside đẹp như vậy, sinh thái như vậy thì mình phải biết tận hưởng thật tốt, phải để các cháu sống thoải mái, chạy nhảy và vui chơi không giới hạn”.

[maxbutton id=”1″ ]

Vinhomes Riverside – The Harmony có tới 6 loại hình nhà ở dành cho các đối tượng khác nhau. Nhiều gia đình trẻ với ít thành viên lựa chọn các căn biệt thự song lập hay tứ lập với diện tích vừa phải, khoảng từ 120 – 250m2. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhiều gia đình lại có mong muốn được sở hữu những căn biệt thự đơn lập với diện tích lớn hơn.

Lý giải điều này, ông Hoàng Đình Khiêm (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kinh doanh và phát triển địa ốc Vietstarland – đại lý phân phối số 1 Vinhomes Riverside – The Harmony) nói: “Không có gì ngạc nhiên khi biệt thự đơn lập lại được ưu chuộng nhất. Ngoài ưu điểm về chất lượng sống như không gian riêng tư hơn, diện tích rộng rãi hơn, gần nhiều hệ thống tiện ích nhất… thì biệt thự đơn lập còn được chú ý về giá trị thanh khoản cao. Tôi có nhiều khách hàng là chuyên gia đầu tư. Và họ chỉ chọn mua biệt thự đơn lập diện tích trên 350m2 tại những vị trí đẹp nhất như view hồ, mặt đường lớn. Kinh nghiệm của họ là, những căn có số lượng ít, vị trí đẹp chỉ sau một thời gian ngắn sẽ tăng giá lên rất cao, có khả năng gấp 2 giai đoạn đầu”.

Theo một nhà đầu tư, biệt thự đơn lập có hồ như Nguyệt Quế 02 và Nguyệt Quế 16 chỉ có giới hạn. Giai đoạn đầu các khách hàng có nhu cầu ở thực dù rất thích nhưng vẫn còn đắn đo bởi họ chưa được trải nghiệm cuộc sống sinh thái thực sự tại Vinhomes. Nhưng chỉ sau thời gian ngắn khi về ở, chắc chắn họ sẽ có cái nhìn khác và cảm thấy tiếc nuối, giống như gia đình bác H. Các nhà đầu tư đã nắm bắt được tâm lý khách hàng rất nhanh và đón đầu rất sớm. Dự kiến, chỉ sau từ 2 đến 3 năm nữa, những căn biệt thự diện tích khoảng từ 355m2 sẽ không còn, các gia đình có nhu cầu ở thực sẽ không dễ dàng sang nhượng.

Đăng ký nhận thông tin đầy đủ, chính xác về dự án tại:

[contact-form-7 404 "Not Found"]