Địa ốc Phía Tây Hà Nội dậy sóng với động thái mới của các ông lớn

Địa ốc Phía Tây dậy sóng với động thái mới của các ông lớn

Các Ông lớn trên thị trường bất động sản tiếp tục gia tăng sức ảnh hưởng, uy tín của mình trên thị trường BDS bằng chiến lược thâu tóm những dự án bất động sản lớn và có vị trí đắc địa.

Vì vậy mà lượng tồn kho trên thị trường BDS giảm đáng kể, trên địa bàn thành phố Hà Nội, tính đến ngày 20/8, lượng tồn kho Bất động sản giảm hơn một nửa so với 2013, chung cư tồn đọng chỉ còn 791 căn, tương đương 884 tỷ đồng; tồn kho nhà thấp tầng còn khoảng 2.343 căn, tương đương trị giá 6.884 tỷ đồng .

thoi-diem-vang-cua-thi-truong-bds-ha-noi

Những diễn biến tích cực này khiến các dự án tung hàng ồ ạt, lượng giao dịch tăng nhanh mang lại doanh số bán hàng cao. Trong số đó các dự án căn hộ, biệt thự cao cấp trên thị trường bán khá chạy, đặc biệt là các dự án mà chủ đầu tư là những ông lớn trên thị trường bất động sản.

Ví dụ như tập đoàn Vingroup là chủ đầu tư bất động sản cao cấp đang được đánh giá rất cao với nhiều dự án thành công và đã đi vào sử dụng như khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside ,chung cư cao cấp Vinhomes Royal City,chung cư cao cấp Vinhomes Times City. Hiện nay tập đoàn Vingroup đang là một trong những tập đoàn phân phối số lượng căn hộ cao cấp nhiều nhất ra thị trường từ một số dự án lớn như Vinhomes Central Park TP.HCM (10.000 căn), Park Hill tại Times City (khoảng trên 4000 căn), Vinhomes Nguyễn Chí Thanh.

TCB-4

Bên cạnh tập đoàn Vingroup, một số các tập đoàn lớn khác cũng đang xây dựng được uy tín của mình bằng việc đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công, giao dịch nhà đúng thời hạn và các dịch vụ sau bán hàng tốt. Ví dụ như tập đoàn bất động sản Novaland cho biết từ đầu năm 2015 đến nay họ đã bàn giao thành công 3.000 căn hộ cho chủ nhân mới từ 18 dự án căn hộ cao cấp của đơn vị này đã và đang triển khai khởi công tại HCM; Hay một cái tên mới nổi khác đó là tập đoan TNR Holdings hiện tại đang quản lý và phát triển 3 dự án căn hộ cao cấp với khoảng 7.750 căn, trong đó nổi bật phải kể đến là dự án Goldmark City (5000 căn), sau đó là Goldsilk Complex và The Gold View (1905 căn) tại Tp.HCM.

Trong khi đó một số ông lớn Bất động sản khu vực phía Tây Thủ Đô về cơ bản đã hoàn thiện một số dự án lớn như Viglacera, Hoà Phát, Indochina Land, một số các chủ đầu tư khác như Văn Phú Invest, Kinh Đô TCI Group về cơ bản đã phân phối vơi đi rất nhiều nguồn cung căn hộ của mình, thì gần đây tập đoàn Vingroup lại đang chuẩn bị quỹ đất sạch cùng với việc mua lại nhiều dự án ở khu vực này.

Gần đây Vingroup đã hoàn tất thủ tục nhận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của Công ty Ngôi Sao Xanh (Blue Star) thuộc tập đoàn Ocean Group đang sở hữu mảnh “đất vàng” vành khăn rộng 5ha với vị trí đặc địa ngay ngã tư đường Khuất Duy Tiến và đường Trần Duy Hưng. Hiện tại Vingroup đang chuẩn bị các thủ tục để triển khai dự án, có thể tới cuối năm 2015 đầu 2016 dự án này sẽ là nguồn cung cấp các căn hộ cao cấp nhiều tiềm năng tại khu vực Trung Hòa Nhân Chính của Vingroup.

TAN_2423

Trước đó, vào năm 2014 “ông lớn” bất động sản này cũng đã nhận thành công dự án Thành phố xanh với tổng diện tích 17,6ha từ Công ty Hồng Ngân, tại khu Mỹ Đình 1. Hiện tại dự án Thành phố xanh cũng đã được TP.Hà Nội duyệt quy hoạch chi tiết và có thể tiến hành khởi công ngay từ cuối 2015. Một dự án đắc địa khác của Vingroup đó là khu đất có quy mô ngang với vinhomes Royal City ở 233-235 Nguyễn Trãi Thanh Xuân cũng vừa mới được Tp Hà Nội cấp phép đầu tư và duyệt quy hoạch chi tiết.

Ngoài ra, TP Hà Nội cũng vừa mới đồng ý chủ trương đầu tư cho Bitexco tiến hành triển khai dự án Nam Vành đai 3 (The Manor Central Park) với tổng mức đầu tư lên tới 9 tỷ USD.

Ngoài ra, các nhân tố mới khác cũng với chiến lược thâu tóm các dự án “chết” trong thời gian gần đây cũng đang tạo ra một diện mạo mới cho thị trường phía Tây Thủ Đô. Điển hình có thể nói tới sự tham gia của tập đoàn VID Group vào Việt Hân nhằm tái khởi động dự án trên khu đất 136 Hồ Tùng Mậu với tên gọi Goldmark City quy mô 5000 căn, với 9 tòa nhà cao 40 tầng; FLC Group đẩy mạnh thâu tóm dự án, sau khi triển khai xây dựng FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Garden City (Đại Mỗ) mới đây tập đoàn này đã khởi công dự án mới mua được FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy…

Những động thái này đang tạo nên một diện mạo mới về quy mô thị trường bất động sản phía Tây Thủ Đô trong thời gian tới, trong đó đáng nói đến là hiện diện mạnh mẽ của các “ông lớn” như Vingroup với nhiều dự án có vị trí “vàng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *