Tín dụng bất động sản khó vượt qua rào cản nợ xấu

Tín dụng bất động sản khó vượt qua rào cản nợ xấu

Thị trường bất động sản trong năm nay đang có dấu hiệu tăng đáng kể nhưng bân cạnh đó vẫn còn một số nợ xấu còn tiềm ẩn. Nhiều các chuyên gia nhận định muốn làm thị trường bất động sản ấm lên thì cần phải giải quyết được nợ xấu thì mới có thể kích cầu được tín dụng bất động sản. Để triển khai dự án mới các chủ đầu tư đang gặp nhiều khó khăn để có thể tiếp cận vốn ngân hàng một cách nhanh nhất.

tai-chinh-bat-dong-san

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đang tập trung đẩy mạnh cho vay mua bất động sản.Vì ngoài gói vốn 30.000 tỷ đồng và có mức thu nhập thấp mua nhà với lãi suất 6%/năm đang được các ngân hàng thương mại nhà nước triển khai cho khách hàng.

Đặc biệt hiện nay các ngân hàng đang liên kết với phía doanh nghiệp đưa ra các mức ưu đãi với lãi suất cho vay thấp, nhằm đáp ứng và phực vụ nhu cầu nahf ở của người dân như phía công ty Vingroup đang liên kết với ngân hàng techcombank để nhằm kích cầu khách hàng và khi khách hàng mua biệt thự Vinhomes riverside chỉ pahir thanh thoán 50% giá trị ngôi biệt thự và thời gian thanh toán có thể kéo dài từ 5-10 năm.

bất động sản cao cấp

Hiện nay với các chủ đầu tư việc tiếp cận nguồn vốn vay của ngân hàng để triển khai các dự án dở dang cũng như dự án mới đã tiếp cận nhanh hơn trước.Và vì thế mà tín dụng bất động sản đang có dấu hiệu tăng nhẹ.

Một số chuyên gia cho rằng nhất là trong bối cảnh tình hình nợ xấu như hiện nay dù chấp nhận mức lãi suất cho vay cao thì chủ đầu tư kinh doanh và phát triển bất động sản đang cố gắng phát triển và triển khai nhằm tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.

Hiện nay các ngân hàng tín dụng đang cố gắng tiếp cận nhằm phục vụ cho người mua nhà,ngoài ra chính nợ xấu đang là rào cản lớn đối với tín dụng bất động sản, theo nhận định của các chuyên gia lĩnh vực địa ốc. Nên dù lãi suất đã được ưu đãi về mức bằng 0% trong thời gian đầu thì các ngân hàng tỏ ra thận trọng khi xem xét cho vay. Do đó trước khi có các giải pháp tài chính kích thích người mua thì điều quan trọng nhất được không ít ý kiến đưa ra tại hội thảo trên là giải quyết nợ xấu trước.

no-xau

Vì thị trường bất động sản khó có khả năng phục hồi nếu ngân hàng và các nhà đầu tư không nhanh chóng giải quyết các khoản nợ xấu này. Do đó và hiện nay có rất nhiều các công ty con,các công ty không đủ khả năng tài chính đã nhanh tróng chọn cách sát nhập vào công ty lớn để duy trì ,thêm vào đó lãi suất cho vay hiện đã giảm xuống mức đáng kể, tạo điều kiện tốt cho cả doanh nghiệp và khách hàng cá nhân vay vốn mua nhà để ở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *