Vingroup tạm ứng 1.000 tỷ đồng mở rộng đoạn đường Vĩnh Tuy – Mai Động

VINGROUP TẠM ỨNG 1.000 TỶ ĐỒNG MỞ RỘNG ĐƯỜNG VĨNH TUY – MAI ĐỘNG

Trong nỗ lực mang đến những trải nghiệm,dịch vụ tốt nhất cho cư dân.Giúp cư dân dễ dàng ,thuận tiện di chuyển từ Vinhomes Riverside đến Vinhomes Times City và Vinhomes Royal City Tập đoàn Vingroup đã triển khai công tác mở rộng đường Vĩnh Tuy – Mai Động
Hướng đường bắt đầu từ chân cầu Vĩnh Tuy tới chân cầu Mai Động sắp được đầu tư mở rộng, giúp giải tỏa ùn tắc giao thông và tăng khả năng lưu thông của các phương tiện trên đoạn đường huyết mạch này. Công trình mở rộng có tổng chiều dài là 1.4km , dự kiến sẽ được triển khai giải phóng mặt bằng bắt đầu từ tháng 10/2015.
Quãng đường từ cầu Vĩnh Tuy đến chân cầu Mai Động nằm trong một phần của dự án đường vành đai 2 bao gồm đoạn từ chân cầu Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng đã được UBND TP. Hà Nội ký phê duyệt vào năm 2012, do Sở Giao thông Vận Tải là đơn vị chủ đầu tư với tổng mức vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng. Trong đó, khu vực từ chân cầu Vĩnh Tuy đến chân cầu Mai Động đang là một trong những điểm nóng về giao thông của TP. Hà Nội do lượng lưu thông của các phương tiện tại đây rất lớn.

mo-rong-vinh-tuy-mai-dong

Nhằm giúp dự án sớm được triển khai và giải tỏa ách tắc cho khu vực này, ngày 7/8/2015, HĐND và UBND TP. Hà Nội đã quyết định thống nhất chủ trương cho phép Tập đoàn Vingroup ứng trước kinh phí 1.000 tỷ đồng (không tính lãi) để phục vụ dự án. Với nguồn kinh phí 1.000 tỷ đồng ứng trước, dự án mở rộng đường Vĩnh Tuy – Mai Động sẽ được tiến hành giải phóng mặt bằng ngay từ đầu tháng 10/2015 giúp nhanh chóng giải quyết ùn tắc tại “điểm nóng” Vĩnh Tuy – Mai Động, giúp cư dân sinh sống trên địa bàn và các khu đô thị lớn như Times City, royal City , Vinhomes Riverside sẽ lưu thông dễ dàng, thuận lợi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

cau-vuot-nga-tu-so

Đoạn đường từ chân cầu Vĩnh Tuy – cầu Mai Động được mở rộng sẽ giúp người dân lưu thông giao thông thuận tiện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tuyến đường này sẽ từng bước được hoàn thiện và kết nối đồng bộ với các tuyến giao thông khác trong khu vực theo quy hoạch này giúp phân luồng và tăng khả năng lưu thông các phương tiện trên toàn địa bàn này.

mai-dong-ha-noi-2

Hiện nay TP. Hà Nội cũng đang tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt một số đề án để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại các nút giao thông. Tp. Hà Nội sẽ từng bước thực hiện theo đúng quy trình, chỉ tiêu quy hoạch giao thông vận tải Tp. Hà Nội giai đoạn 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Chương trình này cũng đặt ra những mục tiêu cụ thể đó là giảm tối thiểu 27 điểm tắc nghẽn giao thông và giảm thiểu 40% thời gian ùn tắc giao thông tại các điểm còn lại; đồng thời duy trì, không để phát sinh thêm các điểm ùn tắc mới trên địa bàn Tp.Hà Nội.

Trước đó, vào tháng 3/2015, Tập đoàn Vingroup cũng đã khởi công dự án xây dựng đoạn tuyến cầu đường, mở rộng giao thông khu vực Đường Láng – Ngã Tư Sở – Nguyễn Trãi (Hà Nội) để giải tỏa giao thông cho khu đô thị Royal City.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *