Vị trí đắt giá khơi mạch đầu tư bất động sản Móng Cái

Không chỉ nổi danh với vị trí địa đầu tổ quốc, Móng Cái đang cho thấy tiềm năng bứt phá mạnh mẽ khi vừa là mũi nhọn quan trọng của tam giác kinh tế phía Bắc gồm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, vừa là cửa ngõ kết nối giao thương với đất nước tỷ dân đầy tiềm năng.

Cửa ngõ thông thương quốc tế

Nằm ở địa đầu Đông Bắc đất nước, thành phố Móng Cái đang nổi lên như một mũi nhọn phát triển kinh tế không chỉ của riêng tỉnh Quảng Ninh mà còn khẳng định vị trí của một “cửa ngõ” quan trọng kết nối với đất nước tỷ dân và hướng ra thế giới. Đặc biệt, trong năm gần đây, Móng Cái đang chứng kiến sự thay da đổi thịt ngoạn mục nhờ vào kết nối giao thông đang dần được hoàn thiện, bao gồm cả đường bộ, đường biển và đường hàng không.

Về đường bộ, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái mới được đưa vào đầu năm 2023 đã giúp Móng Cái kết nối với Hạ Long, Hải Phòng, Hà Nội một cách thuận tiện. Dự án cao tốc có điểm đầu nối với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, điểm cuối giao với đường dẫn cầu Bắc Luân II (nối sang thành phố Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc), tạo thành tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam và cũng là hành lang đường bộ và cửa ngõ giao thông kết nối các tỉnh phía Bắc Việt Nam với ASEAN và Trung Quốc, thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hóa, giao thương quốc tế qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Móng Cái cũng là thành phố biên mậu duy nhất tại Việt Nam sở hữu vị trí vừa giáp biên vừa giáp biển. Trong bối cảnh giao thương hàng hải ngày càng trở thành một kênh quan trọng của logistic quốc tế, địa thế này sẽ mang lại cho Móng Cái cơ hội bứt phá vô cùng mạnh mẽ.

Nơi đây cũng sở hữu cửa khẩu quốc tế duy nhất mà thời gian kết nối tới sân bay quốc tế chỉ mất chừng 50 phút, là một lợi thế khiến Móng Cái sở hữu tiềm năng bứt phá mạnh mẽ.

Theo các chuyên gia, quy hoạch bài bản, hạ tầng giao thông hoàn thiện là hậu thuẫn vững chắc để khơi dậy tiềm năng, nâng cao vị thế của Móng Cái. Đây cũng là động lực quan trọng đánh dấu những bước tăng trưởng và chuyển mình mạnh mẽ của thị trường bất động sản nơi đây. Bởi khi giao thông thuận tiện, các định hướng về phát triển đô thị, công nghiệp, du lịch… trong quy hoạch được thực thi, nhu cầu về nơi ở, lưu trú, nghỉ dưỡng… tại Móng Cái sẽ tăng nhanh. Dự kiến đến năm 2025, thành phố sẽ thu hút khoảng 102.000 lao động, cùng hàng triệu lượt khách du lịch và các nhà đầu tư, chuyên gia cao cấp đến nghiên cứu, tìm cơ hội đầu tư và làm việc.

“Tọa độ đắt giá” cho các nhà đầu tư bất động sản

Nơi đâu có hạ tầng hoàn thiện, giá trị của bất động sản sẽ tăng mạnh. Kết nối giao thông hoàn hảo cả đường bộ, đường hàng không, đường biển đang trở thành cú hích mạnh mẽ giúp Móng Cái thu hút nhà đầu tư.

Với tổng diện tích tự nhiên trên 121.000 ha, Móng Cái là khu kinh tế cửa khẩu có diện tích lớn nhất trong 28 khu kinh tế cửa khẩu trên cả nước. Trong đó, quỹ đất dự trữ phát triển mới là gần 16.000 ha, đủ điều kiện thu hút các dự án quy mô lớn. Hiện tại, các tên tuổi lớn như Vingroup, Sungroup, Ecopark, Vinaconex…đều đã tìm hiểu để rót vốn đầu tư xây dựng các dự án bất động sản quy mô lớn, đồng bộ tại Móng Cái.

Đặc biệt, Vingroup đã sớm nhìn ra tiềm năng của thành phố biên mậu Móng Cái và đặt nền móng tại thị trường Móng Cái từ những năm 2018 với dự án tổ hợp trung tâm thương mại và shophouse Vincom ngay giữa trung tâm thành phố.

Những ngày đầu tháng 7, thị trường bất động sản tiếp tục sôi sục trước thông tin dự án Vinhomes Golden Avenue của ông lớn có quy mô hơn 110ha sắp được ra mắt thị trường. Vinhomes Golden Avenue sở hữu vị trí đắc điạ tại trung tâm mới của thành phố Móng Cái và cũng là tâm mạch giao thương quan trọng kết nối các tỉnh của Việt Nam với các tỉnh duyên hải Nam Trung Quốc cũng như trong tiến trình hợp tác khu vực thương mại tự do ASEAN – Trung Quốc.

Là dự án quy mô lớn đầu tiên của Vingroup tại Móng Cái, Vinhomes Golden Avenue được quy hoạch theo mô hình thiết kế kết hợp môi trường ở và kinh doanh sầm uất, thời thượng, mở ra tiềm năng đầu tư khai thác bền vững, vượt trội.

Dưới góc độ đầu tư, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, nhu cầu sở hữu bất động sản có pháp lý rõ ràng từ các chủ đầu tư uy tín đang là lựa chọn hàng đầu với khách mua. Theo chuyên gia Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, về cơ bản, thị trường đất nền vẫn đang có dư địa phát triển lớn, nhất là tại những khu vực, địa phương có sự phát triển mạnh của hạ tầng như Móng Cái. Sự xuất hiện của Vinhomes Golden Avenue hứa hẹn sẽ tạo thành một nhân tố kích hoạt sự bùng nổ của thị trường bất động sản phía Bắc trong nửa cuối năm 2023.

Thông tin dự án:

Tên dự án: Vinhomes Golden Avenue

Vị trí dự án: Bắc Luân – Móng Cái – Quảng Ninh

Keywords: